Luật chơi bài poker mà các gamer nên biết

Bài poker là một trò chơi mới được du nhập vào Việt Nam. Chính vì vậy còn khá xa lạ đối với nhiều người. Cách đanha và luật chơi cũng còn nhiều bỡ ngỡ. Chính vì vậy bài viết này gamebai86.com sẽ giới thiệu chi tiết về luật chơi cũng như cách đánh của game bài này.

Luật chơi bài poker

Thông thường đối với mỗi ván bài poker sẽ có 4 vòng. Các người chơi sẽ được chia 2 quân bài và có 5 quân bài chung được ngửa trên bàn. Người chơi sẽ thực hiện đấu trí với nhau để cuối cùng có được bộ bài mạnh nhất và giành chiến thắng.

Đối với mỗi ván bài người chơi sẽ có 6 lựa chọn bao gồm:

Bỏ bài (Fold): Nếu thực hiện thao tác bở bài thì ván này bạn không có quyền chơi tiếp và ngồi chờ đến ván bài kế tiếp. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi số tiền đã cược từ trước.

Cược (Bet): Khi chưa thực hiện cược thì bạn vẫn có thể cược nếu xác định bài của mình mạnh. Khi đó những người chơi tiếp theo sẽ thực hiện đặt cược theo với số tiền mà bận bỏ ra. Nếu đối thủ nào không có bài đủ mạnh để theo thì sẽ thực hiện bỏ bài.

Tố (Raise): Khi trên bàn đã có người đặt cược bạn sẽ có lựa chọn là tố nếu bài của mình đủ mạnh. Khi bạn tố thì các người chơi khác sẽ theo và đặt cược với số tiền mà bạn đã đưa ra. Còn nếu không sẽ bỏ bài. Hành động này của bạn muốn chứng minh cho đối thủ thấy rằng mình đang sở hữu những quân bài rất mạnh.

Tố tất (All-in): Khi thực hiện tố với tất cả số tiền mà mình đang có được gọi là tố tất. Khi thực hiện thao tác này có nghĩa là bạn sẽ ngồi đợi cho đến khi kết thúc ván bài. Sau đó ngửa bài và xem mình có thắng hay không.

Theo(Call): Là bạn sẽ bỏ ra số tiền mà người chơi trước đã tố hay cược để tiếp tục ván bài đó.

Xem (Check): Khi ván bài chưa có bất kỳ người nào cược bạn cũng không đặt cược và chờ hành động từ những người chơi khác.

bài poker
Luật chơi bài poker cũng khá đơn giản dễ hiểu

Một ván bài poker hoàn chỉnh sẽ có trình tự như thế nào?

Đối với một ván bài poker hoàn chỉnh thường sẽ có 4 vòng chơi. Để bắt đầu thì 2 người chơi sát bên tay trái của vị trí Dealer sẽ phải đặt một khoàn tiền. Người đặt đầu tiên gọi là mù nhỏ người tiếp theo là mù lớn. Số tiền này là hoàn toàn tự nguyện từ những người chơi. Dù chưa biết mình có những quân bài nào những vẫn phải thực hiện hành động này. Sau đó mỗi người chơi được chia 2 lá bài tẩy và ván bài sẽ thực hiện theo trình tự 4 vòng như sau:

Vòng 1: Fre-Flop

Sau khi biết quân bài của mình thì người chơi tiếp theo bên trái của mù lớn sẽ phải hành động đầu tiên. Có thể là: bỏ bài, cược, theo…Vòng chơi sẽ diễn ra theo chiều kim đồng hồ.

Vòng cược kết thúc tất cả số tiền sẽ được chuyển vào một chỗ gọi là pot.

Các vòng chơi được lập lại cho đến khi ngửa hết những quân bài chung

Vòng 2: Flop

Vòng này 3 lá bài chung ở giữa bàn sẽ được lật ngửa. Sau đó người chơi sẽ kết hợp với bài của mình. Và thực hiện thao tác cược, tố , tất tay… Tương tự như vòng 1. Tuy nhiên người chơi có thể lựa chọn thao tác xem để chờ những người chơi khác hành động.

Vòng 3: Turn

Ở vòng này lá bài chung thứ 4 sẽ được lật. Sau đó bạn kết hợp với bài tẩy của mình. Và thực hiện thao tác cược, tố… tương tự như 2 vòng trước.

Vòng 4: River

Lá bài chung cuối cùng được lật ra. Các người chơi cũng sẽ tiến hành cược tố như những vòng trước. Kết thúc vòng chơi sẽ bắt đầu ngửa bài để so ai có bài mạnh hơn giành chiến thắng và giành được số tiền mà mọi người đã cược.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây người chơi poker có thể dễ dàng chơi được trò chơi này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều trò chơi khác nữa trên trang web của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *